Với một người yêu thích trà sữa, nhất là những loại trà sữa đậm vị, ấn tượng thì không thể nào bỏ qua được cách làm trà sữa ca cao đơn giản tại nhà dưới đây. Trong bài viết này, Trà sữa Đô Đô sẽ chia sẻ cho bạn một bí quyết pha trà sữa ca cao có hương vị “gây nghiện”. Theo dõi ngay nhé.
>>>> Có Thể Bạn Sẽ Cần: Kinh nghiệm kinh doanh trà sữa
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
- Cacao: Khi pha trà sữa cacao, bạn nên chọn loại bột cacao nguyên chất 100% có hương thơm tự nhiên, có vị êm dịu không bị đắng, màu nâu đậm và kết cấu mịn màng.
- Trà đen (hồng trà): Trong cách pha trà sữa ca cao, bạn nên sử dụng loại trà để pha trà sữa có hương vị đậm để có thể cân bằng với vị đắng của cacao. Nếu bạn dùng loại trà nhẹ hơn thì khi uống hương vị nổi bật lên chỉ là cacao.
- Trà đen nên mua từ những nơi uy tín chất lượng. Cánh trà đều đặn, không lẫn tạp chất, hương liệu, không nên bị vụn, có quá nhiều cành. Bạn có thể sử dụng một trong hai loại trà là trà đen cánh rời hay được bọc vào túi trà tiện lợi.
- Hồng trà ngon khi pha sẽ có nước cốt màu nâu đỏ ánh vàng bắt mắt. Hương thơm nhè nhẹ, tự nhiên.
- Bột sữa pha chế: Bột sữa pha chế là loại được nhiều quán trà sữa tin dùng bởi tiết kiệm được chi phí mà vẫn làm ra được hương vị béo ngọt của trà sữa, giúp món nước lạnh, không bị phân lớp. Nếu không có bột sữa, bạn vẫn có thể thay thế bằng những loại sữa khác. Sản phẩm thường được bày bán ở các tiệm bán nguyên liệu làm bánh, nguyên liệu làm trà sữa.
- Sữa tươi và sữa đặc:
- Đường kính hay đường nước
- Nước và đá
- Một số dụng cụ pha chế trà sữa khác: Thìa khuấy, bình lắc, ca đong,…
2. Cách làm trà sữa ca cao ngon chuẩn vị
2.1 Định lượng nguyên liệu
- 5gr trà đen.
- 10gr bột ca cao.
- 100ml nước nóng (khoảng 90 độ C).
- 100ml sữa tươi không đường, để lạnh.
- 20ml sữa đặc
- 10gr đường kính hoặc 10ml đường nước
- 100gr đá viên
- Các loại topping tùy thích như trân châu đen, thạch trái cây,…
2.2 Chi tiết các bước làm
Bước 1: Trà ủ bằng cách cho 5g trà đen vào một ly nước hoặc ấm rồi rót thêm nước ấm vào. Thời gian ủ trà là 10 phút cho đến khi trà ngấm. Sau đó, bạn dùng rây lọc đi bã trà và giữ lại nước cốt.
Bước 2: Cho trà vào bình lắc, bỏ thêm bột cacao và đường rồi khuấy đều lên. Khi bột cacao đã tan ra hết, bạn bỏ thêm sữa tươi, sữa đặc vào bình rồi khuấy đều lần nữa. Bạn có thể sử dụng bột béo pha chế thay cho sữa đặc.
Bước 3: Bỏ thêm đá viên vào bình lắc. Lặp lại thao tác lắc khoảng 10 lần là các nguyên liệu làm trà sữa ca cao đã hòa quyện lại và lạnh lên toàn bộ.
Bước 4: Rót hỗn hợp ra ly và thêm topping vào.
Sau 4 bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức một ly trà sữa ca cao chất lượng, béo ngọt. Ly trà sữa ca cao sẽ có hương vị đắng của ca cao, ngọt dịu của sữa và mùi hương nhẹ của trà.
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Cách pha trà sữa matcha
3. Bật mí bí quyết pha trà sữa ca cao béo ngọt đậm đà
Một cách pha trà sữa ca cao bí quyết làm cho hương vị thêm đậm đà béo ngọt là trà đen nên được ủ bằng nước nóng 90 độ C. Điều này vừa giúp giữ được hương vị trà mà còn bảo đảm được chất tốt trong trà còn nguyên. Thời gian ủ là từ 8 đến 10 phút. Trong các quán nước, số lượng trà cần sử dụng lớn hơn thì cần có bình giữ nhiệt chuyên dụng và kéo dài thời gian ủ lâu hơn. Nước cốt trà chỉ nên sử dụng trong ngày để đảm bảo chất lượng.
Trà sữa ngon thì luôn không thiếu topping đi kèm. Do đó, bạn nên bỏ thêm những topping có vị nhẹ sẽ phù hợp với món nước này như pudding trứng, trân châu trắng, thạch rau câu ca cao,..
Để bạn có thể thưởng thức một ly trà sữa ca cao vừa ngon vừa nhanh thì không thể thiếu bỏ lỡ cách làm trà sữa ca cao béo ngọt, đậm đà. Hi vọng qua bài viết trên của Đô Đô, bạn đã có thể làm cho mình một ly trà sữa thơm ngon.
>>>> Tiếp Tục Với: