Cách làm thạch bi trà sữa đơn giản, màu sắc hấp dẫn

Bạn đã biết cách làm thạch bi trà sữa ngon, đạt chất lượng? Loại thạch bi trà sữa này từ lâu đã trở thành topping đi kèm không thể thiếu với nhiều loại trà sữa được các bạn trẻ yêu mến. Sau đây, Trà Sữa Đô Đô sẽ chia sẻ bí quyết để làm thạch bi trà sữa tại nhà với nhiều hương vị màu sắc khác nhau nhé!

>>>> Tham Khảo Thêm: kinh doanh quán trà sữaKinh nghiệm

1. Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch bi trà sữa

Đầu tiên, để làm được thạch bi trà sữa bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu và dụng cụ cần thiết. Một số thứ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 3 miếng phô mai
  • 150gr đường trắng
  • 600ml nước lọc
  • Thạch màu đỏ: 100ml nước tăng lực Sting dâu hoặc những loại hoa quả như: củ dền đỏ, dâu tây, rau dền đỏ, dưa hấu, việt quất, thanh long đỏ, quả mâm xôi,…
  • Thạch màu vàng: 100ml nước ép trái cây vị cam Twister. Bạn có thể dùng những loại hoa quả như: xoài chín, dứa, cà rốt, bí ngô, chanh leo, chuối, ngô ngọt, …. để tạo màu tự nhiên.
  • Thạch màu xanh: 100ml sirô bạc hà. Ngoài ra, bạn có thể dùng những loại hoa quả như: lá dứa, cần tây, bơ,… 
  • Bếp gas, nồi, khuôn hình viên bi, muôi lớn, đũa, ly, dao, thớt, bát lớn ….
cách làm thạch bi trà sữa
Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch bi trà sữa

>>>> Đọc Thêm: Cách làm thạch củ năng

2. Cách làm thạch bi trà sữa chi tiết

  • Bước 1: Cắt hạt lựu phô mai

Phô mai sau khi mua về bạn bóc bỏ vỏ và dùng dao cắt thành những miếng nhỏ bằng hạt lựu.

cách làm thạch bi trà sữa
Cắt hạt lựu phô mai
  • Bước 2: Làm hỗn hợp bột rau câu

Bạn cần chuẩn bị 1 cái bát lớn rồi cho 10gr bột rau câu cộng với 150gr đường trắng vào và lấy đũa trộn đều lên. Sau khi trộn đều bạn chia hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường thành 3 phần bằng nhau.

cách làm thạch bi trà sữa
Làm hỗn hợp bột rau câu
  • Bước 3: Nấu sôi hỗn hợp bột rau câu

Bạn đổ 200ml nước lọc + 100ml nước tăng lực Sting dâu (có thể thay thế bằng nguyên liệu khác) + 1 phần bột thạch rau câu đã trộn với đường trước đó vào nồi, rồi lấy đũa khuấy đều lên cho tan cùng với nước.

Sau đó, đặt nồi thạch rau câu lên bếp gas để nấu. Trong thời gian chờ nước thạch rau câu vị Sting dâu sôi thì bạn cần dùng đũa khuấy đều tay để tránh cho bột thạch rau câu dính vào đáy nồi sẽ bị khê.

Khi mà nước thạch rau câu vị dâu sôi, việc bạn cần làm là dùng muôi lớn vớt nhẹ bọt trắng nổi trên mặt nước đi vì làm như vậy sẽ giúp thạch rau câu khi làm đông sẽ không bị rỗ. Bạn đun sôi thêm tầm 5 phút ở nhiệt độ nhỏ và cuối cùng tắt bếp đi.

Tương tự, cách làm thạch bi trà sữa với nước ép trái cây vị cam Twister và sirô bạc hà cũng y hệt như vậy, bạn cũng làm giống như cách làm thạch bi trà sữa với Sting đỏ nhé.

cách làm thạch bi trà sữa
Nấu sôi hỗn hợp thạch rau câu
  • Bước 4: Tạo hình viên bi cho thạch

Đổ thạch rau câu vị Sting dâu vừa nấu sôi xong vào nửa mặt khuôn dưới của khay bi. Tiếp đó, bạn cần đợi vài phút cho thạch hơi đông lại rồi cho tiếp từng miếng phô mai đã cắt hạt lựu vào từng các ô trong của khuôn hình bi. Cuối cùng, đổ rau câu vào mặt khuôn dưới của khây.

Hãy cho khuôn thạch rau câu vị Sting dâu hình viên bi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 1 tiếng đồng hồ để làm đông.

Thạch bi trà sữa với nước ép trái cây vị cam Twister và sirô bạc hà bạn cũng làm tương tự như trên nhé.

cách làm thạch bi trà sữa
Tạo hình viên bi cho thạch
  • Bước 5: Thành phẩm

Viên bi rau câu có màu đỏ, vàng, xanh trong veo trông thật đẹp mắt đã ra đời. Thạch rau câu có hình tròn, dai, giòn, có vị ngọt nhẹ của Sting, thanh mát của bạc hà và thêm cả vị beo béo của phô mai. Pha ngay một cốc trà sữa, bỏ vào vài viên thạch bi trà sữa và thưởng thức thôi!

cách làm thạch bi trà sữa
Thành phẩm

Hi vọng với cách làm thạch bi trà sữa đơn giản mà Trà Sữa Đô Đô đã chia sẻ bên trên bạn có thể tự tay làm những viên thạch bi trà sữa đẹp mắt và cũng không kém phần ngon miệng để chiêu đãi người thân hay bạn bè của mình. Chúc bạn thành công!

>>>> Tiếp Tục Với: