Cách làm trà sữa cà phê thơm ngon hết ý, uống là mê ngay

Cách làm trà sữa cà phê thơm ngon, uống là ghiền với công thức và nguyên liệu vô cùng đơn giản. Hãy cùng khám phá công thức làm món đồ uống này để mở rộng menu kinh doanh trà sữa cho quán cùng Trà sữa Đô Đô nhé!

1. Nguyên liệu làm trà sữa cà phê

Trà sữa cà phê là một thức uống vừa quen vừa lạ. Sự kết hợp giữa trà và cà phê chắc chắn khiến bạn cảm thấy tỉnh táo khi uống ly trà sữa này. Các nguyên liệu để làm trà sữa cà phê cũng rất dễ tìm và mua bao gồm:

  • Hồng trà
  • Bột cà phê
  • Sữa tươi không đường hoặc có đường
  • Trân châu đen
  • Đá

2. Hướng dẫn cách pha trà sữa cà phê thơm ngon, đậm vị

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ pha chế, hãy đến bước tiếp theo trong cách làm trà sữa cà phê. Cách pha chỉ gồm 2 bước đơn giản bao gồm ủ trà và pha chế. Hãy cùng theo dõi bên dưới nhé!

2.1 Ủ trà

Cho 1 muỗng cà phê hồng trà vào 150ml nước sôi và dùng ấm trà hoặc bình ủ chuyên dụng để ủ trà. Sau đó thì đậy nắp lại và ủ trong khoảng từ 3 – 5 phút là được. Bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc để tiết kiệm thời gian. 

cách làm trà sữa cà phê
Ủ trà là bước đầu tiên trong quá trình pha chế trà sữa cà phê

>>>> Xem Thêm: 5+ Cách ủ trà để làm trà sữa thơm ngon, đậm vị

2.2 Pha chế trà sữa cafe

Trước khi pha chế trà sữa cà phê, bạn cần pha cà phê để lấy nước cốt. Cho 2 muỗng cà phê bột cà phê vào bình pha cà phê. Bạn dùng thìa nén cà phê xuống để khi pha cà phê sẽ đặc và mịn. Sau đó đóng nắp bình lại và đun cà phê trong 10 phút.

Nếu không có bình thì bạn có thể dùng phin pha cà phê để thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng cà phê hòa tan để tiết kiệm thời gian. 

cách làm trà sữa cà phê tại nhà
Pha cà phê bằng dụng cụ mà bạn có có thể là phin hoặc bằng bình

Sau khi đã hoàn thành các bước chuẩn bị nguyên liệu thì hãy cùng pha chế ly trà sữa cà phê thơm ngon. Bạn cho lần lượt các nguyên liệu trân châu, đá, nước cốt hồng trà, sữa tươi, cà phê vào ly. Sau đó bạn khuấy đều và có thể điều chỉnh độ ngọt theo sở thích bằng cách thêm đường, sữa đặc hoặc mật ong.

cách làm trà sữa cà phê
Thêm lần lượt các nguyên liệu vào và khuấy đều

>>>> Học Thêm: Cách làm trà sữa ca cao

2.3 Thành phẩm & thưởng thức

Thành phẩm đạt được là một ly trà sữa cà phê thơm ngon. Những hương vị hòa quyện một cách hoàn hảo, hương thơm nhẹ của hồng trà, hương nồng nàn của cà phê. Vị béo ngậy của sữa kết hợp cùng vị ngọt ngào và độ dai của trân châu mang đến sự hạnh phúc cho người thưởng thức ly trà sữa này.

cách làm trà sữa thạch cà phê
Thành quả ngọt ngào với một ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy với hương cà phê nồng nàn

>>>> Tham Khảo Thêm: Cách làm trà sữa lài

3. Gợi ý cách làm topping thạch cà phê cho thức uống thêm hấp dẫn

Bên cạnh topping trân châu thì bạn hãy thử làm topping thạch cà phê để thêm vào ly trà sữa giúp nhân đôi vị ngon nhé. 

  • Nguyên liệu: 50g đường, 125ml nước lọc, 30g gelatin, 125ml nước lạnh.
  • Cho 50g đường và 125ml nước lọc vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Khi nước sôi li ti thì cho bột cà phê vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Cho 30g gelatin vào 125ml nước lạnh và khuấy đến khi tan hết. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp cà phê đã nấu vào cùng gelatin vừa pha rồi khuấy đều cho hai hỗn hợp hòa quyện với nhau. 
  • Đổ hỗn hợp cà phê gelatin vào khuôn và để ngoài từ 2 – 3 tiếng cho đông lại. Hoặc bạn có thể đề vào ngăn mát tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
  • Sau khi hỗn hợp đã đông thì bạn bỏ ra và cắt thành những miếng vừa ăn và thêm vào ly trà sữa của mình. 
cách làm trà sữa cà phê
Thêm thạch cà phê hoặc các loại topping khác để ly trà sữa thêm ngon hơn

Với những nguyên liệu và cách làm trà sữa cà phê đơn giản bạn có thể chiêu đãi gia đình, bạn bè một bữa trà sữa no nê vừa ngon, bổ, rẻ lại đảm bảo vệ sinh. Hy vọng với chia sẻ củ Đô Đô, bạn sẽ làm ra được những thức uống ngon để thưởng thức nhé!

>>>> Công Thức Hot: