Cách làm trà sữa hoa đậu biếc đơn giản tại nhà ra màu cực đẹp

Ngay sau đây, Trà sữa Đô Đô sẽ mách nhỏ bạn cách làm trà sữa hoa đậu biếc tại nhà siêu đẹp mắt, thanh mát cơ thể ngày hè nè. Theo chân Trà sữa Đô Đô đón đọc bài viết siêu bổ ích này nhé! 

>>>> Tham Khảo: Các bước để kinh doanh trà sữa thành công

1. Nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc:

Nếu chưa biết những nguyên liệu nào cần thiết cho ly trà sữa hoa đậu biếc siêu thơm ngon, trà sữa Đô Đô xin gợi ý cho bạn một số thứ cần chuẩn bị để “trổ tài” pha chế nè: 

 • Trà xanh (100gr)
 • Hoa đậu biếc khô (20gr)
 • Bột sữa hoặc bột béo pha trà sữa (450gr)
 • Đường cát (350gr)
 • Các loại topping như: Trâu châu đen hoặc trân châu trắng, thạch củ năng…
 • Đá viên
 • Dụng cụ pha chế trà sữa: Âu cỡ vừa, bình ủ trà, bình lắc, ly thủy tinh, vá gỗ…
cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Các nguyên liệu trong cách làm trà sữa hoa đậu biếc tươi

2. Cách làm trà sữa hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc vốn là nguyên liệu pha chế thức uống được các nước phương Tây ưa chuộng. Đến nay, rất nhiều người Việt đã biết cách tận dụng hương thơm và màu sắc xanh tự nhiên đẹp mắt để làm trà sữa từ hoa đậu biếc và pha chế nhiều món thức uống thơm ngon. 

Để nhanh chóng bắt kịp xu hướng này, hãy tham khảo ngay cách làm trà sữa hoa đậu biếc tươi mà Trà sữa Đô Đô sẽ giới thiệu dưới đây nhé!

2.1 Hãm trà và hoa đậu biếc

Đầu tiên, bạn thực hiện rửa trà bằng cách cho trà và hoa đậu biếc khô vào bình pha. Sau đó, rót từ từ nước nóng vào bình cho đến khi vừa ngập mặt trà. Sau đó, để loại sạch bụi bẩn và các tạp chất có trong trà, hãy lắc bình thật nhẹ và rồi nhanh chóng đổ bỏ phần nước đó đi.

Tiếp theo, bạn hãy tiến hành ủ trà trong trong khoảng 30 phút. Ở bước này, bạn nên sử dụng khoảng 1 lít nước nóng và đậy nắp bình thật kỹ để cho trà và hoa đậu biếc ra nước cốt, có màu sắc đẹp mắt nhé. Sau 30 phút ủ trà, bạn dùng rây lọc bỏ xác trà để lấy được nước trà đậu biếc với sắc xanh trong veo, đẹp mắt nhất. 

cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Hãm trà và hoa đậu biếc khô trong 30 phút

2.2 Pha chế trà sữa hoa đậu biếc

Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa từ hoa đậu biếc là đổ 350gr đường cát vào 450gr bột sữa, rồi khuấy hỗn hợp đều cho đến khi đường tan. Tiếp theo, hãy đổ hỗn hợp nước trà đậu biếc vừa pha với hàm lượng tùy ý, khuấy nhẹ theo một chiều để tránh làm vỡ kết cấu nguyên liệu.

làm trà sữa từ hoa đậu biết
Pha hỗn hợp trà hoa đậu biếc vào sữa

>>>> Đọc Thêm Về: Cách làm trà sữa lài

2.3 Hoàn thành và thưởng thức

Đến bước này, chúng ta đã sắp hoàn thành món trà sữa hoa đậu biếc. Còn vài bước nhỏ này nữa thôi là chúng ta sẽ có trên tay ly trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon với sắc xanh trong veo rồi đấy:

 • Cho đá viên và 100ml trà sữa vào bình lắc, đậy nắp, rồi lắc đều để tạo độ lạnh và làm cho tất cả hương vị hòa tan hoàn toàn vào nhau. 
 • Tiếp đến, bạn hãy đổ trà sữa ra ly, rồi thêm topping yêu thích là xong rồi đấy. Lúc này  bạn sẽ được nhâm nhi trà sữa hoa đậu biếc nhà làm thơm ngon, chất lượng.
cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Thành quả thu được món trà sữa hoa đậu biếc thơm ngon, đẹp mắt

>>>> Khám Phá Thêm: 2 Cách làm trà sữa Hokkaido chuẩn vị Nhật Bản

3. Lưu ý khi pha chế trà sữa hoa đậu biếc để ra màu đẹp

Nếu bạn biết cách làm trà sữa từ hoa đậu biếc chắc chắn sẽ rất nhiều người phải trầm trồ nhưng nếu bạn biết cách pha chế mà ra màu siêu đẹp mắt long lanh như ngoài tiệm thì chắc sẽ ngưỡng mộ bạn lắm đấy.

Trà sữa Đô Đô sẽ gợi ý cho bạn mẹo để pha chế thức uống này thêm đẹp mắt nè: 

 • Hãy nhớ, không nên dùng trà màu đen vì chúng có thể sẽ làm át đi màu sắc nguyên bản của hoa đậu biếc, khiến thức uống của bạn không còn được đẹp mắt
 • Nên pha trà với nước sôi 80 – 90 độ thay vì 100 độ C để trà không bị chát
 • Bạn có thể kết hợp sử dụng cả đường phèn và đường cát pha trà sữa. Đường phèn sẽ giúp thức uống có vị ngọt thanh
 • Bạn có thể tạo ra những viên trân châu màu xanh bằng cách ngâm trân châu 
cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Một số lưu ý trong cách làm trà sữa từ hoa đậu biếc để có màu thật đẹp

Trên đây là tất cả những thông tin về cách làm trà sữa hoa đậu biếc tươi mà Trà sữa Đô Đô muốn chia sẻ đến bạn. Chúng tôi tin là không khó để thực hiện thức uống vừa ngon miệng, đẹp mắt này đâu. Chúc bạn thành công với công thức pha chế trên nhé! 

>>>> Công Thức Lạ Mắt, Ngon Miệng: