Cả nhà ơi, các bạn đã biết cách làm trà sữa nướng đang gây sốt dạo gần đây chưa? Nếu chưa biết thì đừng vội lướt qua bài viết dưới đây nhé. Bởi vì ngay sau đây Trà sữa Đô Đô sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế thức uống độc lạ, béo ngậy đang “hot trend” này đó. Cùng Đô Đô đón đọc bài viết dưới đây để tự pha chế cho gia đình hoặc kinh doanh quán trà sữa nào!
1. Trà sữa nướng là gì?
Trà sữa nướng hay trà sữa Ích Hòa là thức uống có xuất xứ từ Trung Hoa. Giống như các loại trà sữa truyền thống khác, trà sữa nướng vẫn có thành phần gồm trà sữa và các loại topping đa dạng. Tuy nhiên, điểm độc đáo là thay vì sử dụng nước đường thông thường, người ta sử dụng caramel để pha trà sữa. Nhờ vậy, thức uống khi hoàn thành rất thơm “mùi nướng” đặc trưng của sốt caramel và vô cùng béo ngậy.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Để pha chế được món trà sữa nướng thơm ngon, chuẩn vị thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Trà để pha trà sữa: Trà Ô long 100gr
- Sữa béo: 15ml
- Sữa bột Indo: 100gr
- Đường nâu: 100gr
- Dụng cụ pha chế trà sữa: Nồi nấu, bình lắc (shaker)
2. Cách làm trà sữa nướng tại nhà thơm ngon, hấp dẫn
2.1 Nấu cốt trà ô long đậm vị
Đầu tiên, bạn cho trà ô long vào túi vải mỏng rồi gút chặt, tránh để trà bị rơi ra ngoài. Tiếp đến, tiến hành rửa qua túi trà bằng cách nhúng 2-3 lần vào hỗn hợp nước sôi. Cách làm này có tác dụng loại bỏ hết bụi bẩn, tạp chất có trong trà. Cuối cùng, cách ủ trà đúng để thu được nước cốt đậm vị là hãy ngâm túi trà trong nước sôi ở 90 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
2.2 Nấu nước xốt caramel
Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa nướng tại nhà là nấu phần xốt caramel. Bạn hãy đun sôi hỗn hợp 100gr đường nâu trong 1 lít nước lạnh ở lửa vừa. Sau đó, bạn để riêng 500ml nước đường để làm trân châu, 500ml để làm xốt caramel.
Tiếp theo, bạn đun sôi phần caramel ở công suất 700W, rồi tăng lên 2000W khi đường tan. Thực hiện sên đường cho đến khi đường dẻo và kẹo lại với nhau. Thời gian đun lý tưởng cho công đoạn này là khoảng 6 – 7 phút để đường cô đặc và có mùi “nướng” trong xốt. Thành quả bạn sẽ thấy hỗn hợp caramel cô đặc lại còn khoảng 300 – 300ml.
2.3 Nấu trân châu
Nấu trân châu là khâu quan trọng trong các bước hướng dẫn cách làm trà sữa nướng. Dưới đây, trà sữa Đô Đô sẽ hướng dẫn chi tiết cách nấu cũng như những lưu ý khi nấu nhé.
Nguyên Liệu
- Bột năng: 100gr
- Đường nâu: 100gr
- Mật ong: 30ml
- Nước sôi: 900ml
Cách Làm Trân Châu Trà Sữa Nướng Ngon
- Bước 1: Hòa tan 100gr bột năng với 70ml nước lọc. Đổ vào hỗn hợp bột này 10ml mật ong, nhào thêm một vài lần nữa để hỗn hợp bột mịn dẻo. Tiếp đó, nặn thành những viên trân châu nhỏ với kích thước tùy theo sở thích.
- Bước 2: Cho 500ml nước đường nâu đã nấu sôi ở công đoạn trước lên bếp. Sau đó, đổ từ từ những viên trân châu vào và luộc khoảng 20 phút. Trong lúc đó, bạn nên dùng muỗng hoặc đũa để khuấy đều để không bị dai và vón cục.
- Bước 3: Nấu trân châu đến khi tất cả nổi lên mặt nước và có màu nâu sáng bóng thì tắt bếp. Sau đó, vớt trân châu ra tô đá lạnh để làm giòn và hạn chế vón cục lại.
- Bước 4: Lấy nước sôi để nguội để hòa tan 100gr đường nâu. Sau đó, đổ trân châu vào, ngâm qua đêm để tạo vị ngọt tự nhiên và màu sắc cho trân châu.
>>>> Tham Khảo Thêm: Cách làm trà sữa than tre
2.4 Pha trà sữa nướng chuẩn vị
- Hòa tan nước cốt trà với bột sữa, sữa béo và 300ml xốt caramel. Lúc này, hãy dùng thìa hoặc muỗng để khuấy đều hỗn hợp.
- Lưu ý rằng bạn chỉ nên khuấy theo một chiều để tránh làm chua trà sữa và cũng để việc bảo quản và sử dụng được lâu hơn.
- Nồi trà sữa phải được đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể mang ra thưởng thức ngay chỉ sau 2-3 tiếng.
>>>> Đừng Bỏ Qua: Cách nấu trà sữa truyền thống bao hút khách
3. Thưởng thức hương vị trà sữa nướng đúng cách
Các bạn đã thuộc “nằm lòng” cách làm trà sữa nướng chưa nào? Tiếp đến, Trà sữa Đô Đô gợi ý thêm cho bạn cách thưởng thức trà sữa nướng đúng cách nè. Đầu tiên, bạn hãy pha chế hỗn hợp trà sữa với tỉ lệ: 30ml syrup Caramel, 200ml trà sữa và lượng đá viên tùy thích. Sau đó, dùng shaker để lắc cho hỗn hợp đều hơn. Cuối cùng là cho trân châu mà bạn yêu thích vào trong cốc và đổ trà sữa vào nữa là xong.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm cho tách trà sữa của mình thêm đẹp mắt bằng cách sử dụng xốt caramel để viền xung quanh ly. Thử ngay tip này để thưởng thức trà sữa vừa ngon miệng, vừa đẹp phần nhìn nhé fan trà sữa ơi!
Trên đây, trà sữa Đô Đô đã hướng bạn cách làm trà sữa nướng độc lạ, thơm ngon hết sẩy. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay pha chế ngay thức uống ngon lạ mắt này cho gia đình mình nhỉ? Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết này.
>>> Đừng Bỏ Qua: