Trà sữa luôn là món thức uống thịnh hành và được rất nhiều người ưa chuộng trong suốt thời gian qua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trà sữa bảo quản được bao lâu và bảo quản như thế nào là đúng cách. Bài viết hôm nay của Trà sữa Đô Đô sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé.
1. Trà sữa bảo quản được bao lâu?
Giống như các món đồ uống khác, trà sữa cũng có một thời gian bảo quản nhất định. Trà sữa bảo quản càng lâu, hương vị sẽ thay đổi và không còn thơm ngon như ban đầu. Vậy trà sữa bảo quản được bao lâu?
1.1 Trà sữa bảo quản được bao lâu trong nhiệt độ phòng?
Nếu bạn để trà sữa ở nhiệt độ phòng (>25°C), trà sữa có thể bảo quản được tối thiểu 6 tiếng và tối đa 9 tiếng. Vì nguyên liệu cơ bản của món đồ uống này là trà và sữa. Đây là những nguyên liệu rất dễ hỏng, lên men và biến đổi chất nhanh chóng. Chính vì vậy, nếu bạn đã có ý định mua trà sữa, hãy uống ngay lập tức để thưởng thức được hương vị thơm ngon và dinh dưỡng tốt nhất.
Khi để quá lâu, trà sữa sẽ có hiện tượng tách nước, chuyển qua trạng thái bị thiu có vị chua. Vậy, trà sữa để qua đêm sẽ không uống được nữa.
>>>> Bạn Có Biết Chưa: 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Calo các loại trà sữa phổ biến
1.2 Trà sữa bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?
Thời gian thực phẩm trong tủ lạnh luôn lâu hơn rất nhiều so với để ngoài nhiệt độ phòng. Nếu bạn quản quản trà sữa trong tủ lạnh, thời gian bảo quản có thể kéo dài 2-3 ngày. Do đó, phương pháp này được phần đông mọi người lựa chọn.
Tuy nhiên, bạn có thể bảo quản trà sữa trên 4 ngày nếu bạn bảo quản tốt, trà sữa vẫn có mùi thơm và không bị hư. Nhưng nếu topping là trân châu, chúng có thể bị cứng và vị không còn ngon ngọt như lúc đầu.
>>>> Xem Thêm: Trà sữa bị đặc sệt có uống được không? Vì sao bị đặc sệt?
2. Cách bảo quản trà sữa đã pha qua đêm
Bạn thường có thói quen mua/đặt trà sữa về và trữ qua đêm? Đô Đô sẽ giới thiệu cho bạn những cách bảo quản trà sữa qua đêm nhé!
2.1 Cách bảo quản trà sữa tại nhiệt độ phòng
Để có thể bảo quản trà sữa ở điều kiện nhiệt độ thông thường, bạn cần để trà sữa ở nơi thoáng mát, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ trung bình lý tưởng của phòng là từ 20 – 30 độ C.
Tuy nhiên, vào những ngày nóng bức, nhiệt độ không khí cao, có thể lên tới gần 40 độ C, thời gian bảo quản của trà sữa cũng sẽ không được lâu. Vì vậy, cách duy nhất để bảo quản trà đã pha qua đêm là bảo quản trà sữa trong tủ lạnh.
>>>> Khám Phá: Trà sữa có những vị gì? Top 7 vị trà sữa khiến con gái phát cuồng
2.2 Cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh
Trà sữa để qua đêm trong tủ lạnh liệu có uống được không? Nếu bạn bảo quản đúng cách thì vẫn có thể dùng được. Hơn nữa, trà vẫn sẽ giữ được vị ngon như lúc bạn mới mua, nhưng lưu ý bạn nên bỏ bớt đá nhé, nếu bạn không muốn trà sữa có vị quá nhạt.
Ngoài ra, nhiệt độ của tủ lạnh cũng sẽ giúp hạn chế được sự xâm nhập của vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, bạn nên để nhiệt độ của tủ lạnh ở nhiệt độ vừa phải vì nếu quá lạnh, topping sẽ dễ bị cứng, không còn ngon.
Với những ly trà sữa chưa khui, bạn chỉ cần cho thẳng vào tủ lạnh. Đối với những cốc trà sữa đã uống dở, bạn cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Bạn cũng có thể cho vào cốc hoặc ly khác có nắp đậy. Điều này giúp không khí bên ngoài không thể xâm nhập vào trong, làm biến đổi các thành phần trong đó.
Bên cạnh đó, cách bảo quản trà sữa trong tủ lạnh này còn giúp trà sữa không bị nhiễm vi khuẩn có hại từ các thực phẩm hay vật dụng khác trong tủ lạnh.
Bạn cũng nên tách riêng trà sữa và topping. Khi để topping trong chất lỏng một thời gian dài, topping có thể cứng lại hoặc dính với nhau. Điều này có thể làm biến đổi hương vị ban đầu của trà, ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của trà sữa và trải nghiệm khi thưởng thức. Như vậy, khi uống bạn chỉ cần hâm nóng lại topping là có ngay một ly trà sữa như mới.
2.3 Cách bảo quản thạch topping trà sữa
Đối với những món trà sữa thông thường như trà sữa trân châu, trà sữa thái, bạn có thể áp dụng các cách bảo quản trà sữa chúng tôi đã đề cập ở trên. Bên cạnh đó, có một lưu ý nhỏ là các bạn hãy dùng màng chống dính hoặc nắp để đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh, tránh bám mùi vào thức ăn khác. Với cách này, bạn có thể bảo quản pudding 2-3 ngày đấy.
Nên ngâm trân châu với nước đường hoặc mật ong và để riêng các loại topping khác
Ngoài ra, để bảo quản trân châu trong tủ lạnh bạn nên ngâm trong nước đường hoặc mật ong, việc này giúp trân châu không bị cứng. Sử dụng siro đường hay mật ong vừa giúp trân châu có thể bảo quản được lâu, vừa giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt.
3. Dấu hiệu trà sữa hư
Một yếu tố mà bạn cần phải nắm bên cạnh việc bảo quản trà sữa đó làm nhận biết được dấu hiệu trà sữa bị hư trong quá trình bảo quản. Một số dấu hiệu dễ quan sát là:
- Trà sữa có hiện tượng lợn cợn và tách nước, tuy trà sữa chưa có mùi hôi nhưng lúc này đã không còn uống được nữa.
- Trên bề mặt cốc có những váng kết tủa hoặc bọt trên mặt và khi ngửi có mùi chua hôi thì trà sữa lúc này đã bị hư.
- Nếu nếm thử một chút ít trà sữa, nếu phát hiện thấy hương vị của chúng bất thường như có vị chua, không còn hoặc hương vị khác so với ban đầu thì bạn nên bỏ đi nhé.
Nếu bạn uống trà sữa đã bị hư hoặc bị ôi thiu, bạn chắc chắn sẽ bị đau bụng vì dạ dày co thắt mạnh, đầy hơi, đầy bụng, có thể gây tiêu chảy, nôn trớ, ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp nguy hiểm hơn, bạn có thể bị ngộ độc, nguy hiểm đến tính mạng.
Vậy nên, trong quá trình bảo quản cũng như sử dụng trà sữa, bạn cần lưu ý đến các dấu hiệu này để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé!
Như vậy, bài viết này của Trà sữa Đô Đô đã trả lời cho câu hỏi “trà sữa bảo quản được bao lâu?”. Hi vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể bảo quản trà sữa – món đồ uống yêu thích của bạn đúng cách và tối ưu nhất!
Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: 14 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
- Hotline: 0979.739.997 (Mr.Việt)
- Website: https://trasuadodo.vn/
- Email: trasuadonggiadodo@gmail.com
>>>> Đừng Bỏ Qua: