Trà sữa bị đặc sệt có uống được không? Vì sao bị đặc sệt?

Khi ủ và bảo quản trà sữa, có rất nhiều bạn bắt gặp tình trạng trà sữa bị đặc sệt thậm chí dù thời gian chỉ mới một vài ngày. Thấu hiểu vấn đề này, bài hôm hôm nay Trà sữa Đô Đô sẽ cùng bạn đi tìm ra nguyên nhân khiến cốt trà sữa nhanh hỏng đến vậy. Đọc ngay bài viết này để tìm lời giải đáp chi tiết nhé!

1. Vì sao trà sữa bị đặc sệt?

Trà sữa bị đặc sệt là hiện tượng không phải hiếm gặp trong quá trình bảo quả. Thực chất thì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Dưới đây, Trà sữa Đô Đô sẽ chỉ ra 3 nguyên nhân cốt lõi nhé. 

trà sữa bị đặc sệt
Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng trà sữa bị hỏng này

>>>> Bạn Có Biết: 1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Calo các loại trà sữa phổ biến

1.1 Nhiệt độ không phù hợp

Khi bảo quản trà sữa, nhiệt độ tủ mát tiêu chuẩn nên giao động từ 5-10 độ C. Tuy nhiên, không phải lúc nào tủ cùng được mức nhiệt độ đó. Ví dụ, nếu tủ lạnh lại chứa quá nhiều đồ thì nhiệt độ không đảm bảo, phân bố không đồng đều khiến đến nước trà dễ hỏng. Hay chất lượng tủ lạnh không tốt cũng khiến nhiệt độ không đều. 

trà sữa bị đặc sệtNhiệt độ không phù hợp
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Ăn chay uống trà sữa được không? [Giải đáp chi tiết]

1.2 Nhiễm khuẩn chéo

Nhiễm khuẩn chéo là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra trong tủ lạnh. Hiện tượng này sẽ làm cho trà sữa bị nhiễm khuẩn, hỏng rất nhanh.

Bởi vì chúng ta không thể nhìn thấy vi khuẩn nên rất khó để kiểm soát và loại bỏ chúng. Do đó, cách chúng ta có thể làm là không tạo môi trường cho vi khuẩn tồn tại bằng việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, không để các thực phẩm hư trong tủ kín. 

trà sữa bị đặc sệt có uống được không
Nhiễm khuẩn chéo cũng là một nguyên nhân

>>>> Thông Tin Chuẩn: Trà sữa bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản qua đêm

1.3 Cho thạch vào trà sữa từ trước

Cách làm có thể làm cho hỗn hợp trà sữa nhanh bị đặc và hỏng là cho thạch vào trà sữa từ trước. Thay vào đó, bạn chỉ nên thêm các loại topping sau khi khách order. Đặc biệt là đối với các loại topping trà sữa có sử dụng gelatine để làm đông như pudding trứng, thạch rau câu, trân châu trắng,… Những loại này khi cho vào trà sữa quá sớm cũng sẽ khiến hỗn hợp bị nhớt hơn. 

Ngoài ra, nếu order trà sữa tại tiệm mà chưa muốn uống ngay, bạn có thể nhờ người pha chế để topping ra riêng để tránh trà sữa nhanh hỏng nhé!

2. Trà sữa bị đặc sệt có uống được không?

Chắc hẳn nhiều bạn vẫn còn thắc mắc liệu “trà sữa bị đặc sệt có uống được không?”, câu trả lời là không vì trà sữa sữa này đã bị hỏng, khi uống rất dễ bị đau bụng và không hề tốt cho sức khỏe đường ruột. Do vậy, bạn chỉ nên uống trà sữa khi không nhận thấy điều bất thường về màu sắc, chất trà cũng như hương thơm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu việc trà sữa bảo quản được bao lâu để bảo quản và sử dụng đúng cách.

trà sữa bị đặc sệt
Có nên uống khi trà sữa đặc sệt?

Như vậy, qua bài viết trên đây Trà sữa Đô Đô đã trả lời cho bạn câu hỏi vì sao trà sữa bị đặc sệt và bị như vậy thì có uống được không. Sau bài viết này, Trà sữa Đô Đô hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và biết cách bảo quản trà sữa để không còn bị đặc sệt nhanh như trước nữa. 

>>>> Tiếp Tục Với: