1 ly trà sữa bao nhiêu calo? Calo các loại trà sữa phổ biến

Fan trà sữa ơi, các bạn có đó không hay đang vội thưởng thức thức uống trà sữa yêu thích của mình nhỉ? Uống trà sữa lâu như vậy liệu các bạn đã biết trong 1 ly trà sữa bao nhiêu calo không? Hay bạn đã biết cách uống trà sữa như thế nào để không lo bị mập chưa nhỉ? Trong bài viết hôm nay, Trà sữa Đô Đô sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp chi tiết nhé! 

>>>> Đừng Bỏ Qua: Kinh nghiệm mở quán trà sữa thành công chi tiết

1. 1 ly trà sữa bao nhiêu calo?

Trà sữa là món ăn vặt nổi tiếng khắp Châu Á trong đó có Việt Nam. Thức uống này chiều lòng thực khách nhờ nhiều hương vị thơm ngon, béo ngậy và vô cùng độc đáo.

Để trả lời cho câu hỏi 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì có thể nói là rất khó. Trung bình 1 ly trà sữa có chứa khoảng từ 350 – 500 calo tùy thuộc vào loại trà sữa và kích cỡ của ly trà sữa. Cụ thể hơn lượng calo cho từng loại trà sữa, bạn hãy đọc tiếp nhé!

Loại trà sữa Lượng calo ước tính
Trà sữa size M 250 – 500 calo
Trà sữa size L (700ml) ~ 850 calo
Trà sữa trân châu 400 – 500 calo
Sữa tươi trân châu đường đen 400 – 550 calo
Trà sữa full topping 450 – 550 calo
Trà sữa matcha 250 – 300 calo
Trà sữa không đường 150 – 300 calo
Trà sữa socola ~420 calo
Trà sữa bánh flan ~320 calo, trong đó bánh flan khoảng 70 calo/ cái
1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo
1 ly trà sữa có bao nhiêu calo?

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Ăn chay uống trà sữa được không? [Giải đáp chi tiết]

1.1 1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo?

Hiện nay, nhiều chị em thắc mắc 1 ly trà sữa size L bao nhiêu calo. Câu trả lời là theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 1 ly trà sữa size L với dung tích 700ml có khoảng 850 calo. 

1.2 1 ly trà sữa size M bao nhiêu calo?

Không kém cạnh size L, trong 1 ly trà sữa size M bình thường sẽ có chứa khoảng từ 250 – 500 calo. Con số này cũng được xem là khá lớn so với khi thụ các loại thực phẩm khác. 

>>>> Bạn Có Biết:bầu uống trà sữa được không? Sau sinh uống trà sữa được không? Bao lâu thì được uống?

1.3 1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo?

Trà sữa trân châu là thức uống được đông đảo bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì loại trà sữa này lại chứa hàm lượng calo cực kỳ cao. Hàm lượng cụ thể như sau:

 • Đường: Khoảng 200 Calo.
 • Trân châu: 100 Calo (trong đó mỗi hạt trân châu tương đương với khoảng từ 5 – 14 Calo)
 • Các topping khác: 100-200 Calo
1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Trà sữa trân châu trung bình sẽ chứa khoảng 400 – 500 calo

>>>> Mẹo Hay: Trà sữa bảo quản được bao lâu? Cách bảo quản qua đêm

1.4 1 ly sữa tươi trân châu đường đen bao nhiêu calo?

Sữa tươi trân châu đường đen là một cái tên khá quen mặt với các cô nàng mê trà sữa. Tuy nhiên, so với trà sữa trân châu thì món sữa tươi trân châu lại có lượng calo trong lớn hơn hẳn. 

Theo ước tính của các chuyên gia, 1 ly sữa tươi trân châu đường đen size S thôi thì cũng có lượng calo như sau:

 • Bột năng (50g): khoảng 200 calo
 • Bột gạo (3g): khoảng 12 calo
 • Bột cacao (2g): chứa khoảng 20 calo
 • Sữa tươi có đường (75ml): khoảng 52 calo
 • Đường đen (35g): chứa khoảng 126 calo

Như vậy, 1 ly size sữa tươi trân châu đường đen chứa đến khoảng 400 calo cho các thành phần cơ bản. Nếu tính thêm các loại topping khác, thì con số này có thể lên tới 400 – 550 calo.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Sữa tươi trân châu đường đen có hàm lượng calo vượt mức cho phép

1.5 1 ly trà sữa full topping bao nhiêu calo?

Khi thưởng thức trà sữa, nhiều người thích cho vào thật nhiều topping để thức uống thêm thơm ngon, đậm vị. Vậy thì 1 ly trà sữa full topping bao nhiêu calo? 

Trà sữa full topping là loại có đủ trân châu, thạch, pudding… Với nhiều nguyên liệu như vậy thì trung bình 1 ly trà sữa full topping có thể cung cấp từ 450 – 550 calo. Do vậy, nếu bạn uống 1 ly trà sữa 500ml thì bạn đã cung cấp lượng calo như khi ăn một bữa ăn. 

1 ly trà sữa size m bao nhiêu calo
Trà sữa full topping chứa khoảng 450-550 calo

1.6 1 ly trà sữa matcha bao nhiêu calo?

Theo ước tính, trong 1 ly trà sữa matcha sẽ có khoảng 250 calo. Lượng calo này đến từ chất tạo ngọt (đường, sữa) và trân châu (nếu có). Nếu sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật thì lượng calo sẽ ít hơn so với sữa nguyên chất béo hay sữa nguồn gốc động vật. 

1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Trung bình có khoảng 250 calo trong 1 ly trà sữa matcha

1.7 1 ly trà sữa không đường bao nhiêu calo?

Để giảm bớt lượt calo hấp thụ vào cơ thể, nhiều người có xu hướng lựa chọn trà sữa không đường để thay thế các loại trà sữa truyền thống bởi vì chỉ có khoảng 150 – 300 calo/ 1 ly trà sữa không đường. Nếu là fan trà sữa nhưng lại không muốn bị tăng cân thì món trà sữa không đường là lựa chọn khá khù hợp cho bạn. 

1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Trà sữa không đường có hàm lượng calo thấp hơn các loại truyền thống

1.8 1 ly trà sữa socola bao nhiêu calo?

Nhắc đến trà sữa socola, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến thức uống có hương vị thơm ngon, đậm đà khó cưỡng. Cùng tìm hiểu xem, trong 1 ly trà sữa socola có bao nhiêu calo nhé! Dưới đây là ước tính chi tiết về lượng calo của 1 ly trà sữa socola trân châu size M:

 • Kem tươi (30ml): 65 calo
 • Trân châu: 100 calo
 • Socola (54g): 100 calo
 • Đường (45g): 155kcal

Như vậy, có thể thấy 1 ly trà sữa socola size trung bình sẽ có chứa khoảng 420 calo. Nếu bạn cho thêm các loại topping khác như pudding trứng, thạch,… sẽ càng làm tăng thêm tổng số calo dung nạp vào cơ thể khi sử dụng ly trà sữa này.

1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Trà sữa socola có chứa khoảng 420 calo một ly size vừa

1.9 1 ly trà sữa bánh flan bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trà sữa bánh Flan là loại thức uống dung nạp rất nhiều calo. Thức uống này cung cấp lượng calo 320/ly, trong đó 1 cái bánh flan có khoảng 70 calo. Lượng calo có thể thay đổi tùy theo công thức làm bánh. 

1 ly trà sữa trân châu bao nhiêu calo
Trà sữa bánh flan chứa hàm lượng calo rất cao

2. Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa 

Bên cạnh câu hỏi 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì thành phần trong trà sữa là gì cũng được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Không để bạn chờ đợi lâu, tiếp theo đây thì Trà sữa Đô Đô sẽ nêu một số thành phần quan trọng trong 1 ly trà sữa: 

 • Đường
 • Chất béo
 • Tinh bột
 • Các thành phần khác: Các loại topping kèm theo có thể sẽ có một số chất dinh dưỡng khác nhưng không đáng kể. 
1 ly trà sữa bao nhiêu calo
Trong trà sữa có quá nhiều chất béo và đường không tốt cho sức khỏe

>>>> Tìm Hiểu Ngay: Uống trà sữa có nổi mụn không? Cách uống không nổi mụn

3. Uống trà sữa có mập không?

Theo các nghiên cứu về sức khỏe dinh dưỡng, con người chỉ hấp thụ lượng calo trung bình là 2000 calo/ ngày. Tuy nhiên, khi tìm hiểu 1 ly trà sữa bao nhiêu calo thì chúng ta biết được trong 1 ly trà sữa bình thường có chứa khoảng 3-500 calo. Con số này chiếm khoảng ¼  tổng giá trị dinh dưỡng cần dung nạp mỗi ngày. 

Tuy nhiên, nếu bạn uống trà sữa có kiểm soát với liều lượng vừa đủ thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe bạn cả. Ngược lại, bởi vì trà sữa có chứa thành phần trà tự nhiên nên có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ, chống béo phì và làm đẹp da nữa đấy.

Uống trà sữa có bị mập không?

4. Cách uống trà sữa không tăng cân

Trà sữa là thức uống góp mặt trong hầu hết các cuộc hẹn từ gia đình, bạn thân đến đồng nghiệp. Chúng ta làm sao có thể cưỡng lại được hương vị thơm ngon của loại thức uống này nhỉ? Trà sữa Đô Đô rất thấu hiểu niềm đam mê đó, do đó dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách uống trà sữa không lo tăng cân nè: 

 • Hãy thử giảm bớt trân châu bởi đây là phần chiếm lượng lớn calo có thể dung nạp vào cơ thể đấy. 
 • Chọn những loại topping có chứa ít calo như: Trân châu trắng, thạch trái cây… 
 • Thử uống trà sữa không đường hoặc ít đường (khoảng 30% đường) để không lo tăng cân và tốt cho làn da.
 • Không nên uống trà sữa lúc đã ăn no nhé bởi việc này rất dễ gây rối loạn khả năng hấp thụ protein, bị đầy hơi, khó tiêu lắm đấy. 
 • Để vừa được uống trà sữa, vừa không tăng cân thì cũng nên tập thói quen chỉ uống trà sữa size nhỏ. 
 • Uống trà sữa vào ban đêm thực sự không tốt bởi lúc này cơ thể rất khó tiêu thụ được đường và chất béo. Đương nhiên, nếu không tiêu thụ được thì chất béo lớn đấy sẽ tồn đọng và dễ gây béo phì.
 • Song song với việc thoải mãn đam mê thưởng thức trà sữa, bạn nên tập luyện tập thể thao thường xuyên hơn để duy trì cân nặng. 
1 ly trà sữa full topping bao nhiêu calo
Làm sao để uống trà sữa không bị mập?

Qua những chia sẻ ở trên, trà sữa Đô Đô hy vọng bạn sẽ có lời giải đáp chính xác cho câu hỏi 1 ly trà sữa bao nhiêu calo cũng như tìm được cách uống trà sữa để không bị tăng cân. Đô Đô chúc bạn thưởng thức trà sữa đúng cách và giữ được vóc dáng mơ ước của mình. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này nhé! 

>>>> Tiếp Tục Với: