Cùng tham tham khảo ngay cách làm trà sữa dâu chuẩn vị mà Trà sữa Đô Đô sẽ hướng dẫn ngay sau đây để bản thân và gia đình cùng thưởng thức nhé. Đọc và thực hành ngay thôi nào!
>>>> Xem Thêm: Mở tiệm trà sữa cần gì? 5 kinh nghiệm mở quán đắt khách
1. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị
Bài viết sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa hương dâu siêu ngon và lạ miệng sẽ bạn “si mê” ngay từ ngụm đầu tiên. Để pha chế thành công trà sữa dâu thơm ngon, trước tiên bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu như dưới đây:
- Sữa đặc hoặc bột pha trà sữa
- Trà đen (trà cánh hoặc trà túi lọc)
- Sữa đặc hoặc bột pha trà sữa
- Sữa tươi
- Dâu tươi hoặc siro dâu
- Đường kính hoặc siro đường
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế trà sữa: Bình lắc, ly cao
2. Cách làm trà sữa dâu thơm ngon, mát lạnh
Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu 3 cách làm trà sữa vị dâu. Ở mỗi công thức, bạn sẽ thu được thành phẩm mang hương vị hấp dẫn, khác biệt. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn công thức pha chế phù hợp.
2.1 Cách 1 đơn giản, tiện lợi: Pha bằng trà túi lọc vị dâu
Nguyên liệu pha chế:
- Sữa đặc: 2 thìa
- Siro dâu: 20ml
- Trà đen vị dâu: 2 túi lọc
- Đường kính: 1 thìa
- Nước nóng: 150ml
- Đá viên
- Topping tùy sở thích
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Ủ trà trong nước nóng trong vòng 15 phút để lấy nước cốt
- Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm sữa đặc, siro dâu, đường kính trong trà nóng
- Bước 3: Cho trà sữa vào bình lắc, rồi thêm đá viên và lắc khoảng 12-15 lần.
- Bước 4: Cho trà sữa dâu ra ly, thêm topping rồi thưởng thức
>>>> Kinh Nghiệm Hay: Cách làm trà sữa cà phê
2.2 Cách 2 chuẩn vị: Pha bằng nước ép dâu tươi mọng
Nguyên liệu pha chế:
- Bột pha trà sữa: 40g
- Dâu tây tươi: 4-6 trái
- Trà đen cánh: 10 – 15g
- Nước nóng: 150ml
- Siro đường: 30ml
- Đá viên
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Ủ trà với nước nóng trong khoảng 15 phút, rồi lọc lấy nước cốt
- Bước 2: Xay nhuyễn dâu tây, rồi dùng rây lọc để thu nước cốt
- Bước 3: Hòa tan hỗn hợp gồm nước cốt trà, nước cốt dâu, bột pha trà sữa, siro đường
- Bước 4: Cho trà sữa vào bình lắc, thêm đá viên, đóng nắp rồi lắc khoảng 12-15 lần.
- Bước 5: Đổ trà sữa ra ly, cho thêm topping, có thể trang trí thêm lá bạc hà tùy thích.
>>>> Nghiên Cứu Thêm: Cách làm trà sữa Hokkaido
2.3 Cách 3 thanh ngọt: Pha bằng sữa tươi và siro dâu
Nguyên liệu pha chế:
- Sữa tươi không đường: 100ml
- Siro dâu: 20ml
- Trà đen cánh: 10 – 15g
- Nước nóng: 100ml
- Siro đường: 20ml
- Đá viên
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Lấy nước nóng để ủ trà trong vòng 15 phút, rồi lọc lấy nước cốt
- Bước 2: Lấy sữa tươi, siro dâu, siro đường hòa tan trong trà nóng
- Bước 3: Đổ hỗn hợp vào bình lắc, sau đó thêm đá viên, đóng nắp rồi lắc khoảng 12 – 15 lần
- Bước 4: Lấy ly cao đổ trà dâu ra, cho thêm topping và rồi thưởng thức. Công thức này mang lại vị ngậy vừa phải, làm nổi bật hương vị của dâu và trà.
>>>> Đừng Bỏ Qua: 4 cách làm trà sữa kem trứng nướng uống siêu thích
2.4 Cách 4: Pha bằng dâu tằm tươi mát
Nguyên liệu pha chế:
- Trà lipton: 2 gói
- Nước cốt dâu tằm đặc: 80ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Nước sôi: 400ml
- Topping: thạch , trân châu
- Đá viên
Dụng cụ pha chế:
- Bình shaker
- Cốc, ly, thìa khuấy
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Ngâm 2 gói trà túi lọc trong hỗn hợp 300 ml nước sôi 70 – 80 độ. Ngâm trà trong khoảng 5-6 phút
- Bước 2: Cho vào bình shaker các thành phần gồm nước trà, nước cốt dâu tằm sữa tươi không đường như đã chuẩn bị và lắc đều trong 10 – 15 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau
- Bước 2: Cho hỗn hợp trà sữa dâu tằm vào cốc, sau đó cho thêm topping và đá rồi thưởng thức ngay
Như vậy, với bài viết trên Trà sữa Đô Đô đã hướng dẫn bạn 3 cách làm trà sữa dâu đơn giản, áp dụng được khi pha chế ở nhà và cả quán. Chúc bạn pha chế trà sữa dâu thành công nhé!
>>>> Công Thức Hot: