Bạn đang muốn kinh doanh một quán trà sữa nhưng không biết nên chuẩn bị gì trong muôn vàn những dụng cụ pha chế trà sữa ngoài kia? Trà sữa Đô Đô sẽ giải đáp câu hỏi này trong bài viết ngày hôm nay nhé! Để có thể kinh doanh trà sữa, những món dụng cụ dưới đây là rất cần thiết và quan trọng. Cùng đọc ngay để biết thêm chi tiết.
1. Bình nấu trà
Để có thể pha chế những ly trà sữa thơm ngon, béo ngậy cho mọi người thưởng vị thì chúng ta không thể thiếu công cụ hỗ trợ đắc lực là bình nấu trà để pha trà sữa.
Bình nấu trà thường có kích thước lớn và được tích hợp nhiều tính năng khác nhau giúp việc nấu trà sữa trở nên thuận tiện và dễ dàng. Loại thiết bị này sẽ giúp người bán tiết kiệm thời gian, công sức và không cần phải đứng đảo liên tục. Hương vị trà sau khi nấu xong bằng loại bình này vừa đậm vị, vừa không bị đóng cặn. Bạn sẽ không cần lo lắng về tình trạng cháy khét như khi nấu bằng bếp thông thường.
Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên sử dụng các loại bình nấu bằng nhôm. Vì bình nhôm khi đun nóng kết hợp cùng với trà sẽ tạo ra hợp chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Vì thế, bạn nên chọn mua những loại bình nấu có chất liệu như sứ hoặc thủy tinh để đảm bảo an toàn khi nấu nhé!
>>>> Đừng Bỏ Qua: 10 Sách dạy pha chế đồ uống hot nhất hiện nay, nên đọc
2. Bình đựng trà sữa giúp giữ lạnh
Bên cạnh bình nấu trà thì bình đựng trà sữa giữ lạnh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thiết bị này giúp gia tăng thêm độ giải khát và duy trì hương vị cho món thức uống hấp dẫn này.
Cách sử dụng thiết bị này rất đơn giản: Các loại đá viên sẽ được cho vào trong ống inox hình trụ ở giữa bình. Nhiệt lạnh từ đó sẽ nhanh chóng lan tỏa và từ đó sẽ giữ lạnh được trà sữa. Sử dụng loại bình này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng giữ được độ lạnh của trà sữa trong thời gian dài. Hương vị ban đầu của trà sữa sẽ được đảm bảo từ khoảng 5 – 10 tiếng.
3. Bình ủ trà sữa
Bình ủ trà sữa là là vật dụng không thể thiếu trong những bộ dụng cụ pha chế trà sữa đúng chuẩn tiện lợi. Loại bình này có nhiệm vụ giúp các hàng quán kinh doanh trà sữa có thể dễ dàng chuẩn bị trước một lượng lớn trà sữa pha sẵn. Điều này sẽ đặc biệt tiện lợi để phục vụ khách hàng vào những giờ cao điểm.
Loại bình ủ trà này thường giúp món đồ uống thêm đậm vị, thơm ngon. Ngoài ra, sử dụng bình ủ còn là cách bảo quản trà sữa chuẩn, giúp hương vị của trà ổn định trong khoảng 4 tiếng. Hiện nay, những tiệm trà sữa lớn thường sẽ có cho mình 2 – 3 bình ủ. Việc này giúp tiệm có thể chủ động trong việc cung cấp trà sữa thơm ngon đến mọi người tại mọi thời điểm.
>>>> Đọc Thêm: 5+ Cách ủ trà để làm trà sữa không bị chát, thơm ngon
4. Máy làm trân châu
Món topping ”thần thánh” trân châu luôn làm chao đảo biết bao nhiều người. Vì vậy, để góp phần tăng thêm hương vị đặc trưng của món trà sữa, máy làm trân châu được ra đời. Chắc hẳn bạn đã thửu làm trân châu ít nhất một lần trong đời. Cách làm này tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức. Với các quán trà sữa lớn, sự hỗ trợ của máy làm trân châu là vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy làm trân châu: bán tự động và tự động. Cả hai loại đều dễ sử dụng, có thiết kế nhỏ gọn và làm từ inox 304 nên luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Theo công năng, máy làm trân tự động sẽ có lợi hơn trong quá trình làm hạt trân châu. Máy có tích hợp cả tính năng nhồi bột nên bạn sẽ rút ngắn được thời gian làm công đoạn thủ công này.
5. Nồi ủ trân châu
Chế biến trân châu luôn là một trong những công đoạn tốn khá nhiều thời gian. Nếu trân châu được luộc và ủ sai cách, thành phẩm có thể bị cứng. Chính vì vậy, nồi ủ trân châu sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bên cạnh đó, nồi ủ trân châu còn có tác dụng giúp bảo quản trân châu không bị cứng hay chai suốt cả ngày. Tùy vào nhu cầu của quán, bạn có thể lựa chọn kích thước bình ủ thích hợp.
6. Máy đo mức lượng đường
Một chiếc cân hay một chiếc máy đo định lượng sẽ rất tiện lợi trong việc định lượng các nguyên liệu trong quá trình pha chế. Nếu các nguyên liệu bị đong sai, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị cuối cùng của thức uống. Đối với những thương hiệu trà sữa lớn, họ sẽ luôn có sẵn những quy định mức lượng nguyên liệu nhằm tạo ra được những món thức uống thơm ngon và béo ngậy nhất.
Đối với đường cũng vậy, bạn không thể đong cảm tính với các món đồ dùng như thìa và chén thông thường mà phải cần đến sự hỗ trợ của máy đo định lượng đường. Chiếc máy đo tiện lợi này sẽ giúp bạn dễ dàng cân đo được độ ngọt trong mỗi ly trà sữa theo yêu cầu của khách hàng.
7. Ấm nấu nước nóng
Ấm đun nước nóng không còn quá xa lạ với mọi người. Đây chính là một dụng cụ vừa tiện lợi vừa nhỏ gọn giúp quá trình nấu nước nóng diễn ra nhanh chóng hơn. Việc chuẩn bị nước nóng để ủ trà hoặc luộc trân châu sẽ diễn ra nhanh hơn. Việc này là vô cùng cần thiết, vì nó giúp bạn tiết kiệm được công sức và thời gian đẻ hoàn thành một ly trà thành phẩm.
Trên thị trường có rất nhiều loại ấm và máy đun nước khác nhau.Và tất cả sản phẩm đều được thiết kế với một tính năng chính là đun sôi và lọc nước nhanh chóng và có chế độ tự ngắt, đảm bảo an toàn cho mọi người. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên các sản thương mại trên thị trường.
8. Dụng cụ lọc trà
Lọc trà là một khâu rất quan trọng để giúp trà sữa không bị lợn cợn bã trà và làm ảnh hưởng đến cảm nhận của khách hàng. Dụng cụ này được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, chống trầy xước và có thể sử dụng lâu dài. Thông thường, lọc trà hình trụ được sử dụng khá nhiều. Sự tiện lợi, nhanh chóng chính là những gì người dùng cần từ cụ này.
9. Bình lắc nguyên liệu
Bình lắc nguyên liệu (Shaker) là dụng cụ pha chế trà sữa được sử dụng thường xuyên nhất. Loại bình này sẽ giúp bạn hòa trộn các nguyên liệu nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bạn có thể dùng để pha chế cả đồ uống nóng và lạnh, giúp bạn tạo ra được một ly trà sữa siêu béo ngậy và thơm ngon.
Bình có thiết kế bo tròn, thường được làm từ inox hoặc thủy tinh. Cách sử dụng bình lắc rất đơn giản, bạn chỉ cần cho các nguyên liệu thêm 1 ít đá viên. Sau đó, bạn tiến hành lắc đều từ 15 – 18 giây để cho ra ly đồ uống hấp dẫn, đậm vị.
10. Bình xịt kem tươi
Trong số các dụng cụ pha chế trà sữa, bình xịt kem tươi là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực. Thiết bị hỗ trợ bạn tạo bọt kem hay tạo hình trang trí cho whipping hay kem tươi. Thiết bị được làm từ inox 304 nên sẽ không han gỉ và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Nắp bình cũng được làm bằng inox nên không bị gây xì ga gây nguy hiểm cho người dùng. Bộ phận tay bơm dù chịu áp lực thường xuyên cũng không lo bị gãy vì inox 304 có khả năng chịu lực “siêu đẳng”.
11. Máy đóng nắp ly trà sữa
Bên cạnh những loại ly có nắp sẵn, bạn cũng có thể tự đóng nắp. Máy đóng nắp sẽ giúp bạn gải quyết việc này. Hiện nay, bao gồm 3 loại máy: tự động, bán tự động và thủ công. Máy đóng nắp tự động là loại thường được các quán lớn và đông khách. Bạn chỉ cần đẩy ly vào khuôn, máy sẽ tự dập nắp và nhả cốc sau khoảng 2 giây.
Máy đóng nắp bán tự động sẽ đóng nắp sau khi bạn đặt ly vào khuôn. Thiết bị này thích hợp sử dụng trong quán cafe có quy mô vừa. Với máy đóng nắp thủ công, bạn có thể dử dụng trong các cửa hàng có quy mô nhỏ. Thao tác với loại máy này là dập nắp bằng tay, tốn thời gian hơn hai loại máy trên. Bạn có thể lựa chọn phù hợp theo nhu cầu sử dụng.
12. Máy đánh trứng
Kem cheese, machiato, milk foam là những món topping không thể thiếu của mọi quán trà sữa. Được yêu thích bởi sự béo ngậy, thơm sữa những để tạo ra thành phẩm như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian nếu đánh tay. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và công sức, các quán trà sữa thường sử dụng máy đánh trứng lam công cụ hỗ trợ.
Máy đánh trứng cỡ lớn hoặc máy đánh trứng giúp bạn thực hiện các loại topping như kem mặn, kem cheese,… các loại topping cần sự bông xốp. Ngoài ra, đây cũng là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các quán phục vụ bánh ngọt.
13. Tủ lạnh
Tủ lạnh luôn là thiết bị cần phải có với bất kỳ quán café/trà sữa nào. Không chỉ giúp bảo quản được trà sữa, mà còn bảo quản các nguyên liệu khác khỏi ruồi bọ hoặc trong trường hợp không sử dụng hết. Một chiếc tủ lạnh với chức năng làm đông và làm lạnh có kích thước phù hợp với nhu cầu của cửa hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.
14. Khay inox topping
Ngoài tủ lạnh, khay đựng inox cũng là một trong những vật dụng chứa đựng vô cùng cần thiết. Khay đựng topping thường được sử dụng để đựng các loại thạch, trân châu, flan, khúc bạch,… Chất liệu được sử dụng là loại inox 304 vô cùng an toàn khi trực tiếp tiếp xúc với đồ ăn, thức uống. Khay đựng bền, dễ vệ sinh nên được các quán trà sữa/cafe đầu tư khá nhiều.
15. Bình đựng siro với vòi bơm
Bình đựng siro chuyên dụng được làm từ chất liệu nhựa hoặc thủy tinh trong suốt. Vì vậy, siro sẽ được lưu trữ một cách sạch sẽ, hợp vệ sinh. Bạn nên ưu tiên chọn bình trong suốt vì bình được chia vạch rõ ràng nên dễ dàng nhìn thấy từng loại siro. Nhân viên pha chế sẽ hạn chế tình trạng nhầm lẫn khi trong quá trình chế biến nếu sử dụng loại bình này.
Vòi bơm siro được làm từ nhựa cao cấp an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Vòi bơm giúp nhân viên pha chế dễ dàng lấy đủ lượng siro cần thiết, không bị vung vãi lãng phí. Bên cạnh đó, việc giảm đóng mở chai cũng ngăn siro tiếp xúc với không khí, bảo quản kỹ lưỡng và giữ nguyên hương vị ngon ngọt.
16. Chày dầm pha chế
Một món đồ nằm trong bộ dụng cụ pha chế trà sữa không thể thiếu là chày dầm. Vật dụng này được làm từ chất liệu nhựa và inox cao cấp. Phần đầu chày được thiết kế với nhiều rãnh nhỏ, tổng thể thon gọn, dễ sử dụng và vừa tay. Tác dụng của chày dầm là giúp dầm các nguyên liệu, hương liệu một cách nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ. Chanh, lá húng, xả, cam,… sẽ được dầm vừa phải, tùy theo lực tác động.
Chất liệu của chày được làm từ thép không gỉ sáng bóng, sạch sẽ. Bạn sẽ dễ vệ sinh và là một vật dụng vô cùng cần thiết trong công việc pha chế.
Những cốc trà sữa thơm ngon không chỉ cần đến máy pha chuyên nghiệp, mà còn nhờ đến bộ dụng cụ pha chế trà sữa tiện lợi. Trên đây không phải tất cả các loại dụng cụ cần thiết mà chỉ là một vài loại quan trọng nhất mà Trà sữa Đô Đô muốn chia sẻ đến bạn. Bạn có thể tham khảo danh sách trên đây và những bài viết khác của chúng tôi để sắm ngay cho cửa hàng của bạn những món đồ này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tới nha!
>>>> Bài Viết Được Quan Tâm: