Chắc hẳn ai trong các bạn cũng đã từng ít nhất một lần thưởng thức món trà sữa thái xanh quốc dân. Hương vị béo béo, mùi hương đặc trưng của trà xanh khiến bạn tò mò liệu cách làm trà sữa thái xanh có đơn giản không? Câu trả lời đó sẽ có trong bài viết hôm nay của Trà Sữa Đô Đô đó. Ngay bây giờ, hãy cùng trổ tài vào bếp để pha chế ngay những ly trà sữa thơm ngon nha!
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Bật mí kế hoạch kinh doanh trà sữa thành công, lợi nhuận cao
1. Cách làm trà sữa thái xanh với bột béo
Cách pha trà sữa thái xanh với bột béo sẽ cho các bạn một cốc trà sữa có màu xanh cốm đẹp mắt. Thành phẩm pha xong sẽ có vị ngọt vừa miệng cùng chút hơi đắng nhẹ, hòa quyện cùng vị béo ngậy đặc trưng của bột sữa. Phần topping thạch giòn dai, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Đối với cách làm trà sữa thái xanh này, khâu chuẩn bị sẽ mất 30 phút chế biến khoảng 20 phút. Các công đoạn chế biến cũng dễ dàng thao tác.
1.1 Nguyên liệu
- Trà để pha trà sữa: 30gr trà thái xanh.
- 20gr bột béo pha trà sữa.
- 100ml sữa tươi không đường.
- 3gr bột rau câu.
- 110gr đường.
- 1 ít đá viên và nước.
>>>> Tìm Hiểu Thêm: Những dụng cụ pha chế trà sữa cần thiết
1.2 Cách chế biến
- Nấu trà: Đun sôi 1 lít nước lọc trên bếp ở nhiệt độ lớn. Sau khi nước sôi, hạ lửa vừa, cho 30gr trà thái xanh vào và khuấy đều trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn tắt bếp, lọc bỏ bã trà qua rây.
- Pha trà sữa: Để riêng 300ml nước trà thu được phía trên. Cho 20gr bột béo vào 700ml trà còn lại, thêm 80gr đường cùng 110ml sữa. Bạn khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ.
- Làm thạch: Cho 300ml nước trà để riêng phía trên vào nồi cùng 30gr đường và 3gr bột rau câu. Đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp và khuấy đều đến khi sôi hẳn rồi tắt bếp. Để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ. Khi dùng, bạn lấy thạch khỏi khuôn và cắt hạt lựu.
Cách thưởng thức: Bạn cho đá vào, thêm thạch đã cắt lên trên, sau đó thêm trà sữa vào và khuấy nhẹ để thưởng thức. Cách làm trà sữa thái xanh này thật đơn giản phải không nào!
>>>> Đừng Bỏ Qua: Cách làm trà sữa khoai môn
2. Cách làm trà sữa thái xanh không cần bột béo
Trà sữa thái xanh luôn là món thức uống được nhiều bạn trẻ vô cùng yêu thích bởi hương vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của trà xanh. Tuy nhiên, với cách làm trà sữa thái xanh đơn giản sau đây, bạn sẽ rất bất ngờ đó nha. Đó là cách làm trà sữa thái xanh không cần bột béo. Công thức đơn giản dưới đây sẽ cho ra một cốc nước giải khát mang vị trà thanh mát, cùng với những miếng thạch dẻo ngon ngon vui miệng.
2.1 Nguyên liệu
- 1 gói (10gr) thạch rau câu con cá dẻo.
- 40gr trà thái xanh.
- 1 hộp sữa đặc.
- 480gr đường.
- 3 lít nước sôi.
- 1,5 lít nước lọc nguội.
- Đá viên.
2.2 Làm phần trà thái xanh
- Bước 1: Pha trà thái với 2 lít nước sôi. Ủ trà trong 20 phút để trà ngấm rồi lọc qua rây, giữ lại nước cốt trà. Đối với phần bã trà, bạn đem vò một chút và cho 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cùng rồi hòa vào nồi nước cốt. Nếu trà đạt chuẩn bạn sẽ thấy nước trà sẽ có màu xanh đen đậm.
- Bước 2: Bạn cho thêm sữa đặc và đường tùy khẩu vị. Lưu ý, nếu nhạt quá sẽ không ngon. Lúc này, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm vô cùng đẹp mắt. Bạn thưởng thức trà cùng với đá viên, thạch hoặc các loại topping khác.
2.3 Làm phần thạch
- Bước 1: Trộn phần bột rau câu cùng 280gr đường. Không nên tách riêng vì dễ gây vón cục khi cho vào nước.
- Bước 2: Cho từ từ hỗn hợp đường bột vào 3 lít nước sôi và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Liên tục khuấy đều để bột tan hết. Sau khi phần thạch hơi ấm, vớt lớp màng trên cùng bỏ đi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn, bạn cắt thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Chú ý: Bạn nên làm thạch trước khi nấu trà để khi thạch vừa đông cũng là lúc trà hoàn thành. Bạn có thể thêm bột cốt dừa hoặc nước dừa tùy ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các loại nước cốt trái cây khác tùy ý để tạo màu và hương vị cho món thạch của mình.
Bạn nên cho nước này sau khi phần thạch sôi và tắt bếp, tránh làm thay đổi vị nhé. Cách làm trà sữa thái xanh trên đây sẽ giúp bạn giải khát trong mùa hè oi nóng này đó nhen!
>>>> Xem Thêm: Cách làm thạch bi trà sữa đơn giản, màu sắc hấp dẫn
3. Cách làm trà sữa thái xanh trân châu
Nếu hai cách làm thạch phía trên vẫn chưa đủ để làm thỏa mãn bạn, hãy thử cách làm trà sữa thái xanh trân châu dưới đây nhé. Trà sữa khi hoàn thành sẽ có vị ngon béo, kết hợp cùng trân châu dẻo dai ngon ngọt. Cách làm này vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, bạn hãy thử nhé!
3.1 Nguyên liệu
- 25gr trà thái xanh.
- 660ml sữa tươi có đường.
- 40g sữa đặc.
- 200gr trân châu Đài Loan.
- 100gr đường đen Hàn Quốc.
3.2 Làm phần trà thái xanh
- Đun sôi 1 lít nước. Ngay sau khi nước sôi mạnh nhất, thả trà vào và tắt bếp.
- Ủ trà trong khoảng 10 phút. Sau đó, lọc qua rây để thu được cốt trà thơm đậm.
- Cho sữa đặc và sữa tươi vào ngay khi nước trà còn ấm và khuấy đều.
3.3 Làm phần trân châu đường đen
- Đun sôi 1-1,5 lít nước. Sau khi nước sôi, cho trân châu vào và khuấy liên tục nhẹ nhàng tránh để trân châu dính dưới đáy nồi.
- Sau 15 phút, bạn tắt bếp và bỏ bớt phần nước nhớt. (Ngâm đá để trân châu có độ dai giòn nhẹ)
- Cho thêm đường đen và khuấy đều đến khi sệt sệt là đã hoàn thành. Nếu kĩ hơn, bạn có thể cho lên bếp và đảo nhẹ khoảng 5 phút để trân châu ngấm đường hơn.
>>>> Đừng Bỏ Qua: Cách làm trà sữa trân châu đường đen
4. Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh
Khác với 3 cách làm trên, thành phẩm của công thức này sẽ khác với bản gốc, tuy nhiên, cũng rất đáng để bạn thử đó. Nếu bạn là một tín đồ trà xanh, cách làm trà sữa thái xanh tại nhà bằng bột trà xanh này hẳn sẽ rất phù hợp với bạn đó. Trà sữa sẽ có phần đậm vị trà hơn các công thức khác và giảm bớt được vị béo đặc trưng của sữa. Dưới đây là hướng dẫn cách pha trà sữa matcha thái xanh đơn giản :
4.1 Nguyên liệu
- 30gr bột matcha ngon (loại làm từ búp trà).
- 150gr trà thái xanh.
- 3 bịch (660ml) sữa tươi có đường (hoặc không đường).
- 150gr đường.
- 10gr bột rau câu dẻo.
- 1 lít nước đun sôi để nguội.
- 4-5 lá dứa tươi hoặc 100gr lá dứa khô.
4.2 Làm phần thạch trà xanh
Nếu bạn sử dụng lá trà tươi, bạn cần:
- Rửa sạch lá dứa tươi, cắt thành từng khúc 1-3 cm (1-2 đốt tay út).
- Thêm một chút nước lọc (100ml) vào máy xay cùng phần lá dứa và xay đều. Sau đó, bạn lọc bỏ phần bã và chỉ giữ lại phần nước cốt.
- Bạn đun sôi phần nước cốt đó trong 5 phút với lửa vừa rồi tắt bếp để nguội.
Trong bước tiếp theo, bạn thực hiện như sau:
- Trộn đều phần bột rau câu cùng với 10gr bột trà xanh và 75g đường. Nếu dùng bột lá dứa thì trộn đều cũng hỗn hợp trên.
- Cho 1 lít nước vào phần bột đã trộn và khuấy tan. Nếu bạn sử dụng lá dứa tươi, cho phần nước cốt vào ở bước này.
- Đổ hỗn hợp thu được vào khuôn và để trong tủ ít nhất 2 tiếng.
- Khi dùng, bạn cắt thạch thành những miếng nhỏ vừa ăn.
4.3 Làm phần trà thái xanh chuẩn vị
- Ủ 150gr trà thái xanh với 500ml nước sôi trong 30 phút.
- Sau đó, chắt qua rây để loại bỏ phần bã trà xanh.
- Thêm 500ml nước sôi để nguội vào phần bã trà đã vò qua để chắt hết phần cốt.
- Thêm sữa tươi và đường tùy chỉnh vào phần nước cốt rồi khuấy đều.
- Cho 20gr bột trà xanh còn lại vào rồi trộn đều.
- Đun phần nước 5 phút với lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp chuyển thành màu xanh cốm và nước sôi thì tắt bếp.
- Thành quả: Cho thạch ra ly, thêm đá viên tùy ý, rót trà thái xanh lên là đã hoàn thành.
Với 4 cách làm trà sữa thái xanh chi tiết trong bài viết này, Trà Sữa Đô Đô hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món trà sữa thơm ngon này. Cùng lưu ngay cho mình những công thức trên để trổ tài cho gia đình, bạn bè khi có dịp ngay nhé. Nếu có bất kì thắc mắc hoặc muốn thưởng thức trà sữa nhà Đô Đô, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!
Liên hệ với Đô Đô qua:
- Facebook: Đô Đô – Trà sữa Đồng giá 21K
- Địa chỉ: 14 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
- Hotline: 0979.739.997 (Mr.Việt)
- Website: https://trasuadodo.vn/
- Email: trasuadonggiadodo@gmail.com
>>> Công Thức Hot: